Cá Chuột panda

Cá Chuột panda

Cá Chuột panda

Cá Chuột Panda

Cá Chuột Panda cũng được gọi là cá chuột Gấu Trúc. Tên tiếng anh là Panda Corydoras, Panda Cory. Tên khoa học là Corydoras Panda. Chúng phân bố và xuất hiện đầu tiên ở trong lãnh thổ các nước như Peru ở Nam Mỹ…

Cá Chuột Gấu Trúc có ngoại hình khá nhỏ nhưng lại có tiếng tăm rất lớn trong các loài cá chuột. Ở phần mắt của chúng có một dải màu đen vắt ngang qua.

Trên vây lưng và vây đuôi đều có đốm vằn đen. Hai màu đen trắng kết hợp rõ ràng khác thường. Nhìn trông giống như gấu trúc. Trông chúng vô cùng xinh đẹp dễ thương. Vì vậy mới được mệnh lanh là “Cá Chuột Gấu trúc”.

  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Tập tính và môi trường sống của cá

Corydoras Panda - Vẻ đẹp của Cá Chuột Panda

Cá Chuột tính tình hoạt bát, hiền hoàn. Cá trưởng thành dài khoảng 3 – 4cm. Có thể nuôi chúng chung với các loài cá cảnh nhiệt đới có tính tình hiền lành tương tự.

Vì thế nơi sinh sống đầu tiên của cá Chuột cảnh  Panda là ở vùng nước nội Peru thuộc Nam Mỹ. Yêu cầu với nhiệt độ nước ở khoảng 22 – 28°C. Độ cứng của nước trong khoảng từ 4 – 18°N. Độ pH của nước từ 5.8 – 7.8, thuộc loài cá đẻ trứng.

Giống cá này thuộc loài cá tầng đáy. Chúng hoạt bát hay vận động. Để chúng có thể nghỉ ngơi và sinh sống tốt trong bể thủy sinh, có thể cố gắng mô phỏng môi trường sống nguyên sinh bằng cách đặt những viên đá cảnh ở đáy bể.

Thông thường chúng chỉ hoạt động ở tầng đáy của bể thủy sinh. Có thể để một chút cát mịn tối màu xuống đáy để bảo vệ râu của chúng.  Đề phòng khi chúng tìm kiếm thức ăn dưới tầng đáy xảy ra sự cố bị đứt gãy râu.

Cá Chuột Panda ăn gì?

Cá Chuột Panda Dọn Bể Nuôi Thủy Sinh Chợ Cá MeKong

Thức ăn của cá Panda khá tạp. Vì thế mà cá Chuột Panda ăn gì cũng được. Đặc biệt, chúng thích lấy những loại động vật thủy sinh làm thức ăn. Nếu như nuôi cá với số lượng ít, vậy thì có thể đặt đá cảnh giả hoặc gỗ lũa cung cấp cho chúng chỗ nghỉ ngơi trú ẩn.

Mặc dù cá Chuột Panda ăn gì cũng không có yêu cầu quá cao nhưng người nuôi cần có một chế độ ăn cân bằng. Đảm bảo dinh dưỡng giữa rau và thịt. Nếu không quá cầu kỳ, chúng có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn trên thị trường hiện có.

Nếu như số lượng nuôi tương đối lớn, thì trạng thái bơi theo đàn sẽ khiến chúng có cảm giác an toàn. Mặc dù thể trạng của cá Chuột Panda không phải cường tráng lắm nhưng chỉ cần dốc lòng chăm sóc, chúng sẽ vẫn vô cùng hoạt bát đáng yêu.

Cá Chuột Panda hoang dã và sinh sản nhân tạo

Cá chuột panda – Thuỷ sinh – Warm Aqua Design

Khi cá Chuột Panda mới gia nhập thị trường cá cảnh, giá của chúng khá đắt. Theo thời gian số lượng người nuôi cá đẻ nhiều. Giá bán lẻ cũng có xu hướng bình ổn và rẻ hơn. Cho dù như vậy, cá Chuột Panda sinh trưởng hoang dã vẫn có chút khác biệt với cá được sinh sản nhân tạo.

Thông thường, thể trạng của cá hoang dã tốt hơn so với cá sinh sản nhân tạo. Cá Chuột Panda ăn gì khi sinh sản nhân tạo? Chúng vẫn có thể ăn uống bình thường. Chỉ cần bổ sung thêm dinh dưỡng là được. Nếu như không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ xảy ra hiện tượng chết.

Nhưng điều phải chú ý là trong quá trình sinh sản nhân tạo, cá Chuột Panda đôi khi sẽ xuất hiện thể bạch tạng. Mắt cũng không như bình thường mà là màu đỏ. Cả cơ thể cá có màu trắng trong suốt khác thường. Bác sĩ thú y  đánh giá đây là một trong những loại cá cảnh vô cùng đáng giá được người nuôi cá yêu thích sưu tầm.

Chia sẻ về đặc điểm và kỹ thuật chăm sóc cá Chuột Gấu Trúc hiệu quả

Sản phẩm cùng loại

Cá Trân châu

Cá Trân châu

Giá: 3.000VNĐ Hot

Cá hải tượng

Cá hải tượng

Giá: 1.700.000VNĐ

Cá La hán

Cá La hán

Giá: 400.000VNĐ

Cá Sóc đầu đỏ

Cá Sóc đầu đỏ

Giá: 10.000VNĐ

Cá Chuột muối tiêu

Cá Chuột muối tiêu

Giá: 35.000VNĐ

Cá Chuột ab

Cá Chuột ab

Giá: 40.000VNĐ

Cá Hồng vĩ mỏ vịt

Cá Hồng vĩ mỏ vịt

Giá: 100.000VNĐ

Cá Két đỏ

Cá Két đỏ

Giá: 300.000VNĐ

Cá Cánh Dơi

Cá Cánh Dơi

Giá: 100.000VNĐ

0
Zalo
Hotline