Cá hải tượng

Cá hải tượng

Cá Hải Tượng giá bao nhiêu? Những đặc điểm cơ bản về giống cá này bạn nên biết

Posted on  by Bientapvien

Với những người sành nuôi cá cảnh thì Hải Tượng hẳn không còn là một cái tên xa lạ. Đây là dòng chó cảnh được rất nhiều người yêu thích và muốn sở hữu. Mặc dù nổi tiếng là thế nhưng không phải ai cũng biết hết những đặc biệt của loài cá cảnh đẹp này. Vậy bạn có biết cá Hải Tượng giá bao nhiêu và những đặc điểm tiêu biểu của dòng cá này là gì hay không?

Cá Hải Tượng có nguồn gốc từ đâu?

Cá Hải Tượng vốn là một dòng cá khá nổi tiếng đến từ lưu vực sông Amazon của Nam Mỹ. Người ta thường gọi các bé này là cá Hải Tượng Amazon hơn là cái tên khoa học của chúng – Arapaima. So với những loài cá nước ngọt khác, những bé cá này được đưa vào danh sách những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Bởi vậy những người sành cá vẫn thường nhắc đến các bé là một giống cá Hải Tượng khổng lồ, bắt mắt.

Cá Hải Tượng có nguồn gốc từ đâu?

Những đặc điểm nổi bật của cá Hải Tượng không phải ai cũng biết

Sở dĩ giống Hải Tượng đắt đỏ và trở thành niềm ao ước của những người sành cá là bởi những đặc điểm vượt trội của các bé. Nếu chỉ mới nhìn qua, bạn sẽ thấy rằng cá Tượng trông khá giống với một loại cá cảnh khác là cá sấu hỏa tiễn. Điểm chung giữa 2 loài cá này là chúng đều có một cơ thể dài với lớp vảy dày, to. Vậy điều gì đã tạo nên một dấu ấn riêng của dòng cá cảnh này? Hãy để Dogily bật mí cho bạn biết nhé!

Những đặc điểm nổi bật của cá Hải Tượng không phải ai cũng biết

Những đặc điểm nổi bật của cá Hải Tượng không phải ai cũng biết

Đặc điểm hình dáng

Điểm nổi bật nhất ở dòng cá này chính là khuôn miệng rộng. Miệng của cá Tượng là do hai mảnh xương lớn ghép khít lại với nhau. Hàm trên của cá có 32 răng và 35 cái ở hàm dưới. Ở giống cá Amazon này có tồn tại xương lưỡi, tuy nhiên chúng lại rất ít khi cử động.

Với những người chưa nhìn thấy giống cá này, họ sẽ rất dễ nhầm lẫn với các loại cá khác như cá bạch tượng hay cá Tê Tượng vì tên gọi. Tuy nhiên nếu được thấy những loại cá này, bạn sẽ thấy đặc điểm hình dáng của chúng hoàn toàn khác nhau. Nhất là đối với giống Hải Tượng, chúng sở hữu một bộ vảy riêng biệt rất độc đáo.

Đa phần loại cá cảnh này có một bộ vảy màu ghi sáng, ánh chút xanh lơ khi bơi lội trong nước. Đặc biệt ở phần bụng có lớp vảy điểm chút sắc đỏ, càng về cuối đuôi thì màu đỏ thể hiện càng rõ. Bởi thế mà nhiều người đùa rằng, mỗi khi cá Hải Tượng bơi thì trông chúng như đang có dung nham trên mình vậy. Trông thực sự rất kỳ ảo!

  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Cá Hải Tượng kích thước 70cm?

Với các bé cá có kích thước lên tới 70cm thì giá của chúng sẽ khiến bạn phải sửng sốt đấy. Để sở hữu một giống Tượng ở kích thước này, bạn cần bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, khoảng 10 triệu đồng. Mặc dù đắt đỏ là vậy nhưng có nhiều người sẵn sàng chi trả để sở hữu được những bé cá trong tầm này.

Với kích thước này, những bé cá cảnh đến từ vùng Nam Mỹ còn được gọi với một cái tên khác là cá Hải Tượng Long. Đạt được kích thước lớn như vậy chứng tỏ rằng những bé cá này phát triển rất tốt, khỏe mạnh và không có mầm mống sâu bệnh.

Vậy nên để chăm được các bé đến kích thước này thì cần có kỹ thuật nuôi cá Hải Tượng cực kỳ tốt. Như vậy với những người sành chơi cá thì giống cá lớn này chính là một vật nuôi lý tưởng đấy.

Dựa vào cân nặng

Nếu không xét kích thước thì cá Hải Tượng giá bao nhiêu nếu dựa vào cân nặng bạn có biết? Hiện nay, trọng lượng cơ thể cũng là một yếu quan trọng mà người ta dùng để xác định giá trị của một bé cá. Khi các bé đạt đến ngưỡng cân nặng trên 5kg thì giá trị của các bé sẽ được định dựa vào trọng lượng.

Khoảng từ 5 đến 10 cân, các bé sẽ có giá là từ 5 đến 10 triệu đồng. Ở mức cân nặng này thì chiều dài của một giống khỏe mạnh có thể lên tới 50cm hoặc 1m.

Với những giống các đạt đến mức cân nặng khủng lên tới 100 cân thì giá của chúng sẽ được bán theo kg. Trung bình, 1 cân sẽ có giá từ 500 đến 600 ngàn. Hiện nay, những giống Tượng có mức cân nặng khủng là không hiếm. Thậm chí người ta còn cho rằng, những giống cá Hải Tượng lớn nhất thế giới còn có thể nặng hơn 200 cân.

Định giá dựa vào màu sắc

Ngoài trừ kích thước, cân nặng, bạn có biết nếu xét theo màu sắc thì cá Hải Tượng giá bao nhiêu hay không? Nổi bật với lớp vảy xanh lơ đuôi ánh đỏ nhưng vẫn có những giống cá Hải Tượng màu vàng đồng. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cá Hải Tượng giá bao nhiêu nếu dựa vào màu sắc, bạn có thể tìm đến những cửa hàng bán cá cảnh uy tín để được tư vấn thêm. Không chỉ về giá cả, bạn còn có thể biết được cá Hải Tượng ăn gì tốt cũng như làm sao để chọn được cá Hải Tượng giống chất lượng đấy!

Định giá dựa vào màu sắc
Định giá dựa vào màu sắc
Sản phẩm cùng loại

Cá Trân châu

Cá Trân châu

Giá: 3.000VNĐ Hot

Cá La hán

Cá La hán

Giá: 400.000VNĐ

Cá Sóc đầu đỏ

Cá Sóc đầu đỏ

Giá: 10.000VNĐ

Cá Chuột panda

Cá Chuột panda

Giá: 40.000VNĐ

Cá Chuột muối tiêu

Cá Chuột muối tiêu

Giá: 35.000VNĐ

Cá Chuột ab

Cá Chuột ab

Giá: 40.000VNĐ

Cá Hồng vĩ mỏ vịt

Cá Hồng vĩ mỏ vịt

Giá: 100.000VNĐ

Cá Két đỏ

Cá Két đỏ

Giá: 300.000VNĐ

Cá Cánh Dơi

Cá Cánh Dơi

Giá: 100.000VNĐ

0
Zalo
Hotline