Cá Kim long quá bối

Cá Kim long quá bối

Cá rồng quá bối là gì, câu hỏi được nhiều người mới chơi cá cảnh đang hết sức quan tâm. Không chỉ có cái tên rất lạ, loài cá này còn mang vẻ đẹp khá ấn tượng và hiếm có. Cùng  Thế Giới Cá Cảnh Tiểu Bảo đi tìm câu trả lời ngay thôi !

  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Cá rồng quá bối là gì?

Cá rồng quá bối hay còn được gọi là cá Kim Long Quá Bối, có tên tiếng anh là Cross Back Golden, là một loài cá có xuất xứ từ Malaysia, đặc biệt là khu vực Perak, hồ Bukit Merah và Johor. Ở một số nơi khác, loài cá này còn được gọi với nhiều cái tên mỹ miều hơn như Lưỡi xương rồng Mã Lai, Đài Bắc Thanh Long, Kim Long Malaysia hay Vàng của Mã Lai…

Hiện tại, nhu cầu chơi cá rồng quá bối ngày càng cao, tuy nhiên khả năng sinh sản và sinh trưởng thành công của loài cá này lại khá thấp. Có lẽ bởi vậy mà trên thị trường cá cảnh, Kim Long Quá Bối đang được xếp vào top những loài cá rồng đẹp và đắt nhất, chỉ đứng sau Huyết Long.

ca-rong-qua-boi

Đặc điểm chung của Kim Long Quá Bối 

Đây là loài cá có phần đầu lớn nhô về phía trước, chiều dài ngắn hơn các loại cá rồng thông thường, trung bình chỉ đạt khoảng 15cm sau khi trưởng thành. Về màu sắc thì khi còn nhỏ (dưới 1 tuổi), thân chúng chỉ có mỗi màu bạc sáng, màu mắt đỏ, còn các vây chưa trổ màu.

Sau 1 năm tuổi, vảy bắt đầu chuyển dần sang màu vàng toàn thân, vảy to phát quang lấp lánh, riêng trên sống lưng và phần hông thì xuất hiện hai vệt vàng đậm khá đẹp mắt. Nếu được nhìn ngắm loài cá này bơi lội trong nước, bạn có thể sẽ phải trầm trồ bởi trông chúng không khác gì một con rồng vàng đang bay lượn.

ca-rong-qua-boi-3

Sản phẩm cùng loại

Cá Trân châu

Cá Trân châu

Giá: 3.000VNĐ Hot

Cá hải tượng

Cá hải tượng

Giá: 1.700.000VNĐ

Cá La hán

Cá La hán

Giá: 400.000VNĐ

Cá Sóc đầu đỏ

Cá Sóc đầu đỏ

Giá: 10.000VNĐ

Cá Chuột panda

Cá Chuột panda

Giá: 40.000VNĐ

Cá Chuột muối tiêu

Cá Chuột muối tiêu

Giá: 35.000VNĐ

Cá Chuột ab

Cá Chuột ab

Giá: 40.000VNĐ

Cá Hồng vĩ mỏ vịt

Cá Hồng vĩ mỏ vịt

Giá: 100.000VNĐ

Cá Két đỏ

Cá Két đỏ

Giá: 300.000VNĐ

0
Zalo
Hotline